Thị trường vật liệu xây dựng 2020: Tăng trưởng ổn định cùng bất động sản

11:40:28 18/09/2020 | 904 | Cỡ chữ

Là nguồn tiêu thụ chính của ngành vật liệu, thị trường bất động sản với những triển vọng phát triển năm 2020 sẽ tiếp tục mở ra một giai đoạn tăng trưởng tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

Quan hệ cộng sinh

Theo Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, một sản phẩm bất động sản được cấu thành có sự tham gia của trên 80 chủng loại vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, đá ốp lát, cát, sỏi, kính xây dựng…Những năm qua, nhờ sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản đã kéo theo nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng, tạo đà cho nhóm ngành này có những bước phát triển mạnh mẽ. Số liệu thống kế cho thấy, hầu hết sự tăng trưởng trong sản xuất cũng như tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng của năm sau thường cao hơn năm trước 7 - 10%.

Cùng với xu thế nở rộ của các dự án bất động sản đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp, thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam thời gian qua chứng kiến sự lên ngôi của sản phẩm đá tự nhiên, trở thành vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các dự án sang trọng cho đến nhiều công trình kiến trúc quan trọng tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Thị trường vật liệu xây dựng 2020: Tăng trưởng ổn định cùng bất động sản - Ảnh 2

Theo thống kê của Houzz (website hàng đầu về kiến trúc, thiết kế nội thất, trang trí và cải tạo nhà cửa), đá tự nhiên có tỷ lệ tăng trưởng ổn định là 2,2%, là vật liệu được sử dụng nhiều nhất do nhu cầu của các dự án: Khách sạn - resort, văn phòng - trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, công trình xã hội.

Nhu cầu thị trường về đá tự nhiên Marble được The Freedonia Group (công ty nghiên cứu thị trường tại Mỹ) dự báo sẽ tăng trưởng 2.2%/năm trong giai đoạn 2018 - 2021 và đạt mức gần 500 triệu m2 vào năm 2021. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh mảng đá ốp lát tại Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này.

Thị trường vật liệu xây dựng 2020: Tăng trưởng ổn định cùng bất động sản - Ảnh 3

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, năm 2020, vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi vẫn được Chính phủ quan tâm và thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi tích cực, nhu cầu xây dựng của người dân vẫn nhiều. Đây là tín hiệu mừng cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, trong đó có vật liệu đá tự nhiên.

Đá Marble tự nhiên - đại diện tiêu biểu cho vật liệu xây dựng tự nhiên

Không chỉ nổi tiếng nhờ những hình vân độc đáo hay sự đa dạng về màu sắc, đá tự nhiên Marble còn được biết đến như một loại chất liệu có độ bền thách thức thời gian, khả năng chống lửa và chống thấm cực kì tốt.

Thị trường vật liệu xây dựng 2020: Tăng trưởng ổn định cùng bất động sản - Ảnh 4

Sở hữu nhiều đặc tính độc đáo, đá tự nhiên ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở nhiều hạng mục trang trí nội, ngoại thất như lát nền, ốp tường, ốp cột, lát cầu thang, ốp bếp, quầy lễ tân, làm bàn ghế,…Trên thị trường đá tự nhiên hiện nay, FLC STONE được xem là một trong số ít thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên chất lượng cao, dịch vụ trọn gói từ khai thác - sản xuất đến thi công hoàn thiện.

Sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE đa dạng bao gồm: đá Marble, đá hạ tầng, đá mỹ nghệ… áp dụng công nghệ khai thác cắt dây kim cương, kích thủy lực, máy đào. Công nghệ tiên tiến này cho phép FLC STONE tận dụng triệt để nguồn tài nguyên đá, giảm tối thiểu lãng phí ở giai đoạn khai thác đồng thời đảm bảo độ bền và vẻ đẹp tự nhiên của từng vân đá.

Sở hữu thế mạnh đặc biệt về nguồn khai thác, công nghệ sản xuất và thi công, danh mục đối tác chiến lược của FLC STONE ngày càng mở rộng với nhiều doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường xây dựng, bất động sản như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn Geleximco, Alphanam Group…

Những triển vọng của thị trường Bất động sản 2020 cùng với sự đổ bộ của các dự án quy mô lớn sử dụng đá Marble báo hiệu xu thế phát triển mới cho ngành xây dựng hiện đại, đồng thời tiếp tục mang tới nhiều cơ hội tiềm năng cho các doanh nghiệp như FLC STONE.

 

7/10 301 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

0912459335
messenger icon zalo icon